Những nguyên tắc "vàng" khi sử dụng Tivi Sharp

Những nguyên tắc "vàng" khi sử dụng Tivi Sharp

Sửa tivi Sharp là điều mà các gia đình không hề muốn chút nào nhưng thực tế thì tuổi thọ của Tivi Sharp đúng như trên giấy bảo hành của nhà sản xuất, nhưng đó là khi tivi được sử dụng trong một môi trường lý tưởng, đảm bảo các thông số về nhiệt độ, dộ ẩm, ánh sang, không bụi bẩn…Nhưng thực tế liệu có những môi trường lý tưởng được như thế, câu trả lời chắc chắn là không có. Đặc biệt tại Việt Nam, với đặc thì khí hậu cận nhiệt gió mùa với những mùa mưa kéo dài, làm độ ẩm không khí tăng cao, làm tăng khả năng hỏng hóc của tivi. Thêm vào đó việc bất cẩn trong quá trình sử dụng cũng góp phần không nhỏ cho sự “đoảng thọ ” của tivi Sharp. Tất nhiên sau quá trình bảo hành, sửa tivi Sharp thì chất lượng ti vi không còn được đảm bảo như trước nữa, chất lượng hình ảnh cũng như độ nét giảm đi, luôn tiềm ẩn những hỏng hóc về sau này.

 

Không thể đảm bảo một môi trường lý tưởng như vậy nhưng chúng ta hoàn toàn có thể cải thiện được tối đa tuổi thọ của ti vi nếu áp dụng linh hoạt những nguyên tắc vàng trong quá trình sử dụng:

 

 

-         Phải luôn duy trì nguồn điện ổn định: nguồn định mà các hộ gia đình thường xuyên sử dụng trong khoảng 150-220V, nhưng không phải lúc nào cũng trong mức đấy. Đặc biệt với đồ điện tử, không nên sử sụng Tivi Sharp với nguồn điện áp quá cao hoặc quá thấp. Chúng ta nên sử dụng máy biến áp để luôn giữ một mức điện áp ổn định. Ngoài ra, tránh sử dụng khi nguồn điện thay đổi đột ngột. Những thiết bị điện tối kỵ với  tivi  là máy hàn, máy cưa, máy khoan… Nếu trong cùng khoảng thời gian mà sử dụng các thiết bị điện này thì nên rút dây nguồn Tivi Sharp tránh tình trạng chập cháy xảy ra.

-         Lưu ý vị trí đặt Tivi: Nên chọn những nơi khô thoáng để đặt Tivi Sharp, tốt nhất là cách mặt đất 2m và cách tường 30cm. Không nên để ở vị trí có ánh nắng chiếu vào trược tiếp sẽ làm giảm chất lượng hình ảnh khi chúng ta xem tivi. Đồng thời cũng không được đặt  tivi  gần các thiết bị có từ trường như máy ghi âm, tủ lạnh, máy giặt…

-         Khi bạn không sử dụng  Tivi nữa thì nên tawtss hẳn Tivi Sharp rồi rút nguồn điện, không nên rút điện nguồn khi tivi đang hoạt động. Trong quá trình sử dụng, nên hạn chế số lần bật/tắt  tivi , bởi mỗi lần bật/tắt là một lần dây tóc bóng đèn hình bị nung nóng bởi nhiệt độ tăng cao bất ngờ, rất có hại cho loại linh kiện quan trọng này.

-         Nếu bạn sử dụng Anten để bắt song cho tivi thì nên lắp thêm bộ phận tránh sét, khi trời có sấm chớp thì nên rút cả nguồn điện, cả dây Anten phòng ngừa cháy nổ cho Tivi. Ngoài ra, khi xem xong, tốt nhất là nên rút phích cắm dây anten ra khỏi  tivi .

Những nguyên tắc này rất cơ bản, hãy áp dụng khi sử dụng tivi Sharp nếu không muốn vác máy đến Trung tâm bảo hành tivi Sharp tại Hà Hội nhé.

 

Các lỗi về nguồn điện thường gặp ở Tivi Sharp.

 

Hiện nay lỗi thường hay gặp nhất ở Tivi Sharp có liên quan đến nguồn và bóng đèn hình. Có rất nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân chính là do cách sử dụng của người dùng và điều kiện thời tiết.  Bên cạnh đó còn có những lỗi nhỏ về loa, các cổng kết nối hay bị vỡ màn hình.

Biểu hiện của lỗi do nguồn: cắm điện, bật công tắc nhưng đèn nguồn không sáng hay bật công tắc, đèn nguồn sáng nhưng màn hình tối đen hoặc chỉ hiện lên những đường sọc ngang, dọc. Để khắc phục lỗi này, chi phí thường chỉ từ một triệu đồng trở xuống. Tuy nhiên có những trường hợp chi phí sửa lên đến 40-50% giá trị của cả chiếc Tivi nên chúng ta cần hết sức cẩn thận khi sử dụng.