Những điều cần lưu ý khi mua tivi thông minh

Sự phát triển của công nghệ sản xuất tivi đã và đang mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời.

Sự phát triển của công nghệ sản xuất tivi đã và đang mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Tivi ngày nay không chỉ dùng để xem các chương trình giải trí mà còn có thể lướt web, liên lạc với người thân, tải các ứng dụng hoặc điều khiển bằng cử chỉ thông minh.

Bên cạnh những tính năng tuyệt vời mà tivi mang lại, có những kiến thức thông dụng mà người dùng rất dễ bỏ qua khi chọn mua tivi. Bài viết sau của trung tâm bảo hành tivi Sharp Hà nội  đưa ra cho bạn những điều cần tham khảo trước khi mua tivi.

 

1. Công nghệ màn hình

Người dùng thường so sánh sự khác nhau giữa tivi LCD và tivi Plasma để dựa vào đó chọn mua tivi. Trước đây, tivi Plasma và tivi LCD có nhiều khác biệt rõ rệt: tivi Plasma có màn hình lớn và hiển thị màu tối tốt hơn, tivi LCD kích cỡ nhỏ hơn và rất sáng nhưng xử lý hình ảnh chuyển động kém hơn. Những so sánh này đã không còn chính xác nữa.

2. Tốc độ truyền dữ liệu 

Tùy thuộc vào từng địa điểm và nhà cung cấp dịch vụ mạng mà tốc độ truyền tải dữ liệu của Smart TV sẽ nhanh hay chậm. Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet có thể cho tốc độ truyền dữ liệu 8 Mb/giây, trong khi đó các nhà cung cấp mạng băng thông rộng như BT, Orange và TalkTalk có thể cho tốc độ tối đa lên đến 20-24 Mb/giây.

 

3. Các kết nối

Cổng DLNA xuất hiện trên hầu hết các mẫu ti vi thông minh hiện nay, cho phép người sử dụng truy cập và phát các nội dung có sẵn trên máy tính hoặc điện thoại ra ti vi mà không cần cáp nối. Ngoài kết nối Ethernet truyền thống nằm ở mặt lưng của ti vi, hầu hết các mẫu Smart TV trung cấp và cao cấp hiện nay còn có cả kết nối không dây với cách thức kết nối Internet tương tự như trên máy tính và điện thoại thông minh.

4. Tivi tiết kiệm điện năng

Trong vài năm gần đây, tivi LCD LED luôn có mức tiêu thụ điện năng ít hơn tivi Plasma. Thậm chí tivi LCD đèn nền LED còn tiết kiệm điện năng hơn cả tivi LCD đèn huỳnh quang.

Nếu quan tâm đến yếu tố tiêu thụ điện, bạn nên chi thêm ít tiền để chọn mua tivi đèn nền LED. Tuy có giá cao hơn tivi LCD thông thường nhưng bạn sẽ tiết kiệm chi phí điện năng sau này.

5. Lưu ý đến chế độ hình ảnh của tivi

Tại nơi trưng bày tivi, các cửa hàng sử dụng chế độ hình ảnh có độ sáng rất cao để phù hợp với ánh sáng nơi trưng bày. Khi mang tivi về nhà đôi khi hình ảnh của tivi lại rất chói. Vì vậy, bạn nên yêu cầu người bán hàng nên chuyển tivi trở lại chế độ xem trong nhà.

Thông tin cửa hàng chuyên sua tv tai nha.