Mẹo sửa tivi Sharp khi bị nhiễm từ

Do tác động của từ trường bên ngoài, đường đi của một phần chùm tia điện tử (trong tivi) đi đến màn hình bị lệch, làm sai màu một phần. Sau đây trung tâm bảo hành tivi Sharp xin chia sẻ một số mẹo sửa tivi Sharp bị nhiễm từ cực kỳ đơn giản sau:

Do thường xuyên sử dụng điều khiển từ xa, đặt gần nguồn từ tính làm ảnh hưởng đến tivi như quạt điện, máy biến thế, loa,… Màn hình tivi của bạn bị sai màu do tác dụng của từ. Màu của hình ảnh không giống với màu thực, các màu sắc bị trộn lẫn hoặc bị nhòe màu trong quá trình sử dụng. Do tác động của từ trường bên ngoài, đường đi của một phần chùm tia điện tử (trong tivi) đi đến màn hình bị lệch, làm sai màu một phần. Sau đây trung tâm bảo hành tivi Sharp xin chia sẻ một số mẹo sửa tivi Sharp bị nhiễm từ cực kỳ đơn giản sau:

Thay đổi thoái quen sử dụng tivi

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem tivi của bạn có ở chế độ Standby không, nếu có bạn nên điều chỉnh về chế độ OFF. Nếu không phải lý do đó bạn nên kiểm tra các thiết bị điện tử xung quanh, có thể các thiết bị đó có từ trường cao nên gây xung đột với tivi của bạn khi đạt ở gần.

Mẹo sửa tivi Sharp khi bị nhiễm từ

Để gần các thiết bị hoặc khu vực có tính từ trường cao hơn

Nếu Tivi đã bị nhiễm từ, bạn có thể tự chế ra thiết bị khử từ bằng cách tìm một thiết bị nào có từ trường xoay chiều mạnh (như mỏ hàn súng, hoặc biến thế trần, không vỏ bọc) đưa đến gần chỗ bị nhiễm từ, xoay vòng vòng xung quanh, vừa xoay vừa kéo ra xa từ từ.

Sử dụng nam châm để khử từ

 Bạn hãy thử bật tắt tivi nhiều lần xem có hết nhiễm từ không, tuyệt đối laf không nên sử dung nam châm ngay vì rất có thể sẽ làm cho tivi nhiễm từ nặng hơn, khi đó bạn lại cần sửa tivi Sharp của bạn nhiều hơn.  Nếu bật tắt nhiều lần không được khi ấy bạn hãy sử dụng đến nam châm. Bạn  chỉ cần đưa nam châm lại gần màn hình tại chỗ bị nhiễm từ rồi kéo nam châm ra phía ngoài cho đến khi nào hết nhiễm từ thì thôi (Chú ý đảo chiều cực nam châm sao cho phù hợp

Dùng khử từ trên màn hình

Nếu sau khi sử dụng nam châm mà hiện tượng trên chưa hết thì có thể thử tính năng khử từ trên màn hình. Chú ý không nên lạm dụng tính năng này, chỉ sử dụng khi cần thiết.

Thông tin cửa hàng chuyên sua tv tai nha. Trung tâm Dũng Văn chuyên sua tivi SAHRP LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.