Lựa chọn mua tivi HD phù hợp với từng căn nhà

Hiện nay thị trường Tivi có rất nhiều loại và công nghệ cũng cải tiến rất nhiều nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều kiểu dáng và kích cỡ, giá tiền cũng chênh nhau không ít.

Hiện nay thị trường Tivi có rất nhiều loại và công nghệ cũng cải tiến rất nhiều nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều kiểu dáng và kích cỡ, giá tiền cũng chênh nhau không ít. Tuy nhiên, khi đi mua TV bạn cũng nên hiểu qua một số loại cơ bản để khi lạc vào một rừng sản phẩm với nhiều chiêu khuyến mãi bạn vẫn tìm được một chiếc như ý, không bị lạc hậu về công nghệ. Tuy nhiên, để lựa chọn được một chiếc tivi HD nên cần quan tâm đến các yêu tố sau để phù hợp với gia đình bạn. Lựa chọn mua một sản phẩm cố định thì cần phải tìm hiểu rất nhiều, sau đây trung tâm bo hành tivi Sharp tại hà nội sẽ nêu ra sự khác nhau giữa 3 loại sản phẩm để bạn có cái nhìn khách  quan.

1.     Đo diện tích sẵn có

 

 

Nếu bạn định đặt chiếc tivi mới của mình vào trong tủ tivi, bộ kệ hoặc trong tổng thể không gian giải trí gồm cả các thiết bị âm thanh thì hãy chắc chắn rằng bạn biết kích thước tối đa mình có thể dành cho nó. Đo không gian tivi theo đường chéo từ góc dưới bên trái lên góc trên bên phải để đảm bảo rằng nó sẽ lớn hơn kích thước của chiếc Tivi mà bạn định mua.

2.     Quyết định gắn Tivi lên tường hay không

 

 

Với những căn phòng nhỏ thì việc gắn tivi lên tường sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều không gian sinh hoạt và cũng khá tiện lợi, khi đó bạn sẽ cần sắm thêm một bộ giá để treo chiếc tivi của mình lên đó. Có hai kiểu giá treo tivi phổ biến hiện nay là treo trong góc tường và treo thẳng trên tường vì vậy tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình để lựa chọn vị trí treo cho phù hợp. Ngoài ra, những chiếc tivi lớn sẽ cần những bộ giá đỡ to và chắc chắn hơn để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng.

3.     Độ phân giải màn hình
Chọn độ phân giải cao cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. Hai độ phân giản trên các dòng Tivi HD là 720P và 1080P. Những chiếc tivi có độ phân giải full HD 1080p đều có thể chuyển sang chế độ 720p, tùy thuộc vào đầu vào của thiết bị. Độ phân giải 1080p cho chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực hơn 720p. Hiện nay, độ phân giải 720p hầu như chỉ được sử dụng trên những chiếc tivi nhỏ.

 

 

Những chiếc Tivi sử dụng độ phân giải 2160p (hay còn gọi là 4K UHD) nó có mật độ điểm ảnh gấp 4 lần so với một màn hình tivi 1080p đem đến những hình ảnh sắc nét đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, công nghệ truyền hình hiện tại chưa thể cung cấp được những hình ảnh 4K bạn chỉ có thể thưởng thức qua những đầu phát Blu-ray.

4.      Lựa chọn tivi LCD, LED hay Plasma

Sự khác nhau giữa LCD và LED hay Plasma: Tivi LCD truyền thống sử dụng ánh sáng CCFL để hiển thị các điểm ảnh trên màn hình. Tivi LED sử dụng đèn LED để thắp sáng màn hình hiển thị LCD. Vì vậy, về mặt bản chất là hai dòng sản phẩm này sử dụng hai nguồn cấp sáng khác nhau.

Thông tin cửa hàng chuyên sua tv tai nha.