Khác biệt giữa dòng sản phẩm LCD, LED, và Plasma của Sharp

Khi người dùng có nhu cầu sắm TV màn ảnh rộng, có rất nhiều điều cần phải cân nhắc như kiểu dáng, kích cỡ, điện năng tiêu thụ và cả công nghệ làm nên loại màn hình đó.

Lựa chọn mua một sản phẩm cố định thì cần phải tìm hiểu rất nhiều, sau đây trung tâm bảo hành tivi Sharp tại hà nội sẽ nêu ra sự khác nhau giữa 3 loại sản phẩm để bạn có cái nhìn khách  quan.

Khi người dùng có nhu cầu sắm TV màn ảnh rộng, có rất nhiều điều cần phải cân nhắc như kiểu dáng, kích cỡ, điện năng tiêu thụ và cả công nghệ làm nên loại màn hình đó.

Ở thời kỳ đầu của tivi LG phẳng màn ảnh rộng, công nghệ Plasma chiếm ưu thế nhờ chất lượng màu sắc tốt. Về sau, tivi LCD (Liquid Crystal Display - màn hình tinh thể lỏng) có kiểu dáng thời trang, giá hấp dẫn đã dần chiếm thị phần của Plasma. Trong một thời gian dài, 2 dòng sản phẩm này có những khách hàng riêng, tùy theo nhu cầu sử dụng. Vài năm gần đây sự xuất hiện của loại TV đèn hình LED đã thể hiện sự ưu việt ở cả hình ảnh, thiết kế và khả năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, do giá còn đắt nên TV LED chưa thực sự chiếm ưu thế.

Góc nhìn

Góc nhìn trên một TV thể hiện khả năng hiển thị hình ảnh chi tiết ở bất cứ góc nào, Ở đặc điểm này, Plasma dẫn đầu khi hình ảnh không hề biến đổi ở góc nhìn lên đến 180 độ. Với TV LCD, màu sắc và chi tiết vật thể không còn nguyên vẹn khi nhìn lệch. TV LED ra đời sau đã khắc phục một phần nào nhược điểm trên và có góc nhìn cao hơn LCD xong vẫn chỉ dừng ở 170 độ và vẫn không bằng Plasma.

Kích cỡ và tiêu thụ điện năng

Thiết kế siêu mỏng không phải là một đặc điểm quan trọng để đánh giá HDTV, nhưng nó tạo nên ấn tượng tốt ngay cái nhìn đầu tiên. Ngoài ra, TV mỏng manh sẽ giúp dễ dàng gắn lên tường và trang trí trong phòng. Ở khoản này TV LED dường như không có đối thủ khi có những model mỏng chỉ ngang với laptop 22 mm. 
Về khoản tiết kiệm điện năng, TV LED tiếp tục dẫn đầu khi chỉ tiêu thụ dưới 100 W hoặc thấp hơn trong khi TV Plasma ngốn gấp 2 hoặc 3 lần.

 

Kích thước và công suất tiêu thụ điện

Độ dày không phải là khía cạnh quan trọng nhất của HDTV, nhưng đó là chi tiết đáng chú ý nhất. Một HDTV siêu mỏng không chỉ gây ấn tượng, mà còn dễ dàng gắn vào giá treo tường, và dễ dàng bày trí như một phần của rạp hát gia đình. Các đèn nền CCFL tiêu chuẩn màn hình LCD dày hơn nhiều so với đèn LED, và màn hình plasma cần sử dụng một không gian hợp lý trong phòng. TV LED rất mảnh dẻ 0,9 inch, plasma dày 1,4 inch.
Tuổi thọ

TV LED mới xuất hiện và được cho là có tuổi thọ cao nhất trong cả 3 dòng sản phẩm trên. Tiếp đến là LCD và Plasma.

Trung bình, TV LED  tiêu thụ khoảng 100 watt hoặc ít, trong khi TV plasma có thể ngốn gấp hai hoặc ba lần. Chiếc màn hình LED 47-inch công suất sử dụng 95 watti, một chiếc khác nhỏ hơn 42-inch chỉ tiêu thụ 78 watt. So sánh với TV plasma 42-inch ngốn tới 236 watt, và chiếc 50-inch tiêu thụ đáng kinh ngạc 272 watt.

Thông tin cửa hàng chuyên sua tv tai nha. Trung tâm Dũng Văn chuyên sua tivi SAHRP LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.

Phục vụ tại nhà khách hàng sau 15 phút gọi

 Liên hệ : A.Dũng : 0934 588 990- 0965 663 787