Hãng Sharp cho ra đời tivi 8K đầu tiên trị giá 3 tỉ đồng

Luôn được nhắc đến với thương hiệu có sản phẩm tivi chất lượng và chế độ bảo hành tivi Sharp rất tốt cho người dùng. Năm nay, hãng Sharp vừa tiết lộ chiếc tivi 86inches đầu tiên sở hữu độ phân giải lên tới 8k siêu nét sẽ bắt đầu bán từ ngày 30/10 với mức giá lên tới 122.034USD (khoảng 3 tỉ VNĐ)

 

Đầu năm nay, Sharp đã trình diễn tivi màn hình độ phân giải 8K Super Hi-Vision tại triển lãm CES 2015. Tuy nhiên, bây giờ hãng Sharp mới công bố phiên bản 85 inches của sản phẩm này trên thị trường và bắt đầu bán từ ngày 30/10 sắp tới.

 

Tivi Sharp màn hình 8k

Tivi Sharp 8K

Với tên gọi là LV-85001, đây quả thật là một chiếc màn hình sử dụng chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia hình ảnh vì hiện nay hầu như chưa có nội dung 8K được phát sóng

Với độ phân giải cao gấp 16 lần so với màn hình 1080p, LCD 7.680 x4.320 điểm ảnh của hãng Sharp sử dụng công nghệ IGZO. Để xem được video độ phân giải 8K, người dùng cần cắm tất cả 4 cổng HDMI input cùng một lúc mới có thể đủ băng thông.

Hiện nay, các bộ phim có độ phân giải 4K trên đĩa Blu-ray vẫn còn chưa thức sự phổ biến thì chắc chắn video có độ phân giải 8k vẫn sẽ mất vài năm nữa mới hé nở. Tuy nhiên, nhiều năm qua hãng phát thành, truyền hình công cộng duy nhất của Nhật – NHK đang nghiên cứu công nghệ này và sẽ đi vào thử nghiệm trong vài năm tới, kế hoạch phát sóng sẽ là 2018. Tuy nhiên, chắc phải đến 2020 nội dung 8k này mới trở thành lựa chọn thực tế của người xem truyền hình và cũng chỉ những người có tiền mới dám mạnh tay chi trả 3 tỉ đồng để sở hữu chiếc tivi này.