Giải pháp giúp việc sử dụng tivi Sharp tiết kiệm điện

Những lưu ý nhỏ mà Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sharp Hà Nội đưa ra giúp gia đình bạn tiêt kiệm điện khá tốt khi sử dụng tivi Sharp. Tìm hiểu ngay các mẹo này nhé.
Các chuyên viên kỹ thuật của Trung Tâm Bảo Hành Tivi Sharp tại Hà Nôi khuyên rằng, khách hàng nên tính toán các thiết bị công nghệ phổ biến của gia đình làm tăng tiền điện như thế nào. Bản thân dòng sản phẩm tivi Sharp tiêu tốn khá ít điện nhưng chính sử dụng tivi và các thiết bị liên quan gây tốn điện cho gia đình và làm tivi dễ bị lỗi, hỏng, phải sửa tivi Sharp
 
1. Tivi tắt qua điều khiển
 
Đây là thói quen của đa phần người dân Việt Nam và trên VTV đã từng  có một clip về cách tiết kiệm điện từ việc loại bỏ thói quen này. Đơn giản là vì tắt tivi qua điều khiển sẽ vẫn còn nguồn điện nhỏ làm sáng đèn chấm đỏ của tivi, tưởng chừng không tốn bao nhiêu nhưng để lâu cũng là một vẫn đề.
2. Để tivi sáng quá
 
Thực ra, tivi sáng quá không những làm chói mắt, gây hại cho mắt khi xem mà còn làm tốn điện hơn, giảm tuổi thọ màn hình.Vì vậy, bạn nên để chế độ ánh sáng vừa phải cho dễ nhìn và tiết kiệm điện.
 
3. Các máy chơi game Consonle
 
Thực tế, các máy chơi game rất tiêu tốn điện bởi nó có đầy đủ các cấu phần giống với máy tính. Vì thế, nếu trẻ nhà bạn không tắt máy chơi game mỗi lần sử dụng cũng sẽ khiến gia đình tốn một khoản kha khá không đáng có.
 
Sử dụng máy chơi game gây tốn điện

 
4. Đầu truyền hình Cap
 
Các thiết bị này vẫn tiêu tốn khá nhiều điện năng kể cả khi không bất tivi sử dụng. Vì thế cách tốt nhất là sau khi không dùng tivi nữa bạn nên tắt đầu truyền hình Cap đi.
 
5. Đầu video/DVD
 
Nếu không tắt đầu đĩa ngay sau khi xem xong nó sẽ quay lại chế độ màn hình menu. Vì thế, mỗi khi sử dụng xong khách hàng nên tắt ngay để tránh tốn tiền.