Cách sửa lỗi TiVi Sharp có hình nhưng không có tiếng

Khi mở tivi Sharp lên không thấy có nguồn và tiếng. Đã tìm mọi cách và thay điện trở nhiệt 2k2 thì có nguồn, nhưng tivi không lên hình và cũng không có tiếng.Đây là nhửng lổi thường gặp khi sử dụng tivi Sharp.

Khi mở tivi Sharp lên không thấy có nguồn và tiếng. Đã tìm mọi cách và thay điện trở nhiệt 2k2 thì có nguồn, nhưng tivi không lên hình và cũng không có tiếng.Đây là những lổi thường gặp khi sử dụng tivi Sharp.

 

Kiểm tra các ứng dụng thông thường

• Kiểm tra dây AV, HDMI, SPDIF kết nỗi giữa Set top box và Tivi và đảm bảo việc kết nối dây AV là chính xác.
• Kiểm tra Set top box/Tivi có ở chế độ tắt tiếng hoặc âm lượng quá nhỏ không.
• Bấm nút “Tiếng” trên điều khiển Set top box trong trường hợp chương trình có hỗ trợ “audio languge”.

• Khởi động lại Set top box.

Nếu như bạn đã kiểm tra tất cả mà tivi Sharp không lên hình nhưng đèn hình vẫn sáng thì bị hỏng bộ phận trung tần khiến nó mất hình và mất tiếng. Nếu tivi không lên gì (màn hình tối đen) mà chỉ có điện nguồn vào thì bạn cần phải hiểu rằng: để ti vi hoạt động được ngoài chuyện nguồn hoạt động tốt thì cao áp phải làm việc (vì cao áp làm sáng màn hình). Muốn cao áp làm việc thì phải có nguồn cấp cho nó và sò dòng phải hoạt động để kích dòng. Như vậy bạn phải kiểm tra xem đã có nguồn cấp cho cao áp chưa, đó là mấu chốt của vấn đề. Nói chung nếu bạn k có kiến thức về điện tử thì hãy dừng lại ngay vì chạm vào phần dòng và cao áp là điều không hề đơn giản.

Thông tin cửa hàng chuyên sua tv tai nha. Trung tâm Dũng Văn chuyên sua tivi SAHRP LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.