Giải pháp tiết kiệm điện cho Tivi sharp

Chúng tôi xin giới thiệu với các bạn những mẹo nhỏ sau đây giúp bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền điện hàng tháng mà còn kéo dài được tuổi thọ tivi

Trung tâm bảo hành tivi sharp tại hà nội xin giới thiệu với các bạn những mẹo nhỏ sau đây giúp bạn không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền điện hàng tháng mà còn kéo dài được tuổi thọ và không phải sửa tivi.

1.Tắt nguồn điện khi không sử dụng

Nếu bạn chỉ tắt tivi bằng điều khiển, sẽ tốn điện của bạn khi ở chế độ chờ dù không lớn Vì vậy để an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm điện cho tivi, hãy tắt nguồn hoặc rút phích cắm khỏi nguồn điện mỗi khi không sử dụng.

2.Không sử dụng chế độ Quick Star

Một số dòng tivi hiện đại như HDTV có thêm tính năng Quick Start, giúp màn hình khởi động nhanh hơn.

Sự nhanh chậm này chỉ tính bằng con số vài giây nhưng lại đòi hỏi một lượng điện năng cao hơn gấp nhiều lần so với cách bật thông thường khi tivi đang ở Standby.

3.Trung tâm bảo hành tivi sharp  khuyên bạn nên sử dụng chế độ tiết kiệm điện

Rất nhiều loại TV hiện nay được trang bị chế độ tiết kiệm điện,có khả năng giảm độ sáng màn hình và thực thi một số thuật toán nhằm giảm lượng điện năng tiêu thụ. Tuy nhiên, chất lượng hình ảnh khi kích hoạt tính năng này cũng còn tùy model và điều kiện ánh sáng của căn phòng khi xem TV.

sua tivi sharp

Địa chỉ sửa tivi sharp tin cậy tại hà nội

4.Giảm độ sáng của hệ thống đèn nền

Một số dòng tivi đời mới tiết kiệm điện sẽ có chế độ tự điều chỉnh độ sáng của hệ thống đèn hình nền theo ánh sáng trong phòng.

Nếu tivi không có tính năng tự động đó, bạn có thể điều chỉnh bằng tay để có được hình ảnh đẹp nhất và tiết kiệm điện năng tiêu thụ nhất. Tuy nhiên việc giảm độ sáng hệ thống đèn nền đồng nghĩa với việc chất lượng hình ảnh cũng bị giảm theo.

5.Kiểm soát hệ thống đèn điện trong phòng

Tưởng chừng như không liên quan đến việc tiết kiệm điện cho tivi nhưng trái lại, hệ thống đèn điện trong phòng có thể mang lại hình ảnh cao hơn đồng thời còn hỗ trợ tốt trong việc tiết kiệm điện.

Với ánh sáng phòng vừa phải, hình ảnh hiện thị trên tivi sẽ đẹp hơn mà độ sáng của đèn hình nền lại có thể giảm xuống.

Thông tin cửa hàng chuyên sua tv tai nha. Trung tâm Dũng Văn chuyên sua tivi SAHRP LED, LCD, CRT uy tín tại nhà khách hàng cam kết linh kiện chính hãng - hỗ trợ kỹ thuật báo giá trước sửa chữa.